Mỳ ý là một món
ăn ngon
được nhiều người yêu thích, tuy vậy phần lớn đều cảm thấy chúng quá khó để thực
hiện nên đều chọn cách ăn ngoài cho tiện. Sự thực thì, tự làm mì ý không phải
là quá khó khăn đâu.
Nguyên liệu:
– 100g thịt bò băm
– 5 quả cà chua
– 1/3 củ hành tây
– 1-2 củ tỏi
– 1 quả dưa chuột
– 1 gói mì ý
– Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay
Món ăn ngon này hoàn toàn có thể thực
hiện được ở nhà
Thực hiện:
– Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1
thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều. – Cà chua rửa sạch, trần
qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. – Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.
– Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun
sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước. – Thả lượng mì vừa
đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau)
Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì
cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3”). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao
bì gói mì.( trung bình từ 8-10’) – Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.
– Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu
ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. – Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành
tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.
– Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi
ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh. – Thịt bò đã
chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp.
Mỳ ý thịt bằm là biến
thể đơn giản nhất của món ăn ngon này. Một khi thành thạo rồi thì bạn có thể dễ
dàng nâng cấp lên mỳ ý hải sản hay lasagna một cách dễ dàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét